Đang tải... Vui lòng chờ...

Hướng dẫn kỹ thuật

Quy trình sản xuất rau mầm
Quy trình sản xuất rau mầm
Rau mầm là loại rau sạch. Thường được canh tác bằng các loại hạt giống thông thường như: củ cải, cải bẹ xanh, cải ngọt, cải tần ô, rau muống, hành tây, đậu xanh,đậu đỏ… Thời gian canh tác ngắn từ 4-5 ngày tuổi là thu hoạch. . Rau mầm có rất nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe con người như: hàm lượng dinh dưỡng cao; giúp phòng tránh bệnh; giảm béo...

Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm rơm
Nấm rơm là một loại nấm hoại sinh, phân bố phổ biến ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới. Nấm thường được mọc trên rơm rạ mục nên có tên thông dụng là nấm rơm (straw Mushroom) tên khoa học là Volvariella volvacea Nấm rơm là một loại nấm ăn thuộc nấm bậc cao, do kích thước lớn của sự tạo quả thể nên còn gọi là nấm lớn.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm linh chi
Linh chi là một loại nấm dược liệu. Cách đây hàng ngàn năm, Linh Chi đã được dùng để làm thuốc. Các sách dược thảo của nhiều triều đại ở Trung Quốc đều ghi nhận Linh Chi như một loại thần dược.

 Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm bào ngư (nấm sò)
Nấm nói chung là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho con người, hàm lượng protein (đạm thực vật) có trong nấm tương đương với thịt, cá và rất giàu chất khoáng, acid amin. Do nấm được trồng trong môi trường sạch: không phân bón, không thuốc sát trùng, nước tưới cũng phải sạch nên nấm được đánh giá là "rau sạch, thịt sạch", có lợi cho người ăn kiêng nói riêng và cho mọi người nói chung.